Cách phân biệt da thật và da giả chuẩn xác

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại sofa da được bọc với nhiều chất liệu khác nhau. Bao gồm có da công nghiệp PU, da Simili,…và một số loại da khác. Điều này dễ khiến khách hàng dễ nhầm lẫn giữa các loại da và dẫn đến mua phải các loại sofa da giả kém chất lượng.

Phân biệt đúng chất liệu da sẽ giúp bạn mua được sản phẩm đúng theo mục đích sử dụng và mức đầu tư. Là đơn vị phân phối sofa da bò thật 100% từ Italy, Hally bật mí 6 cách đơn giản giúp bạn phân biệt da thật và da giả một cách chuẩn xác nhất.

1.Phân biệt da thật và da giả bằng khứu giác

Khác với các loại da giả (da công nghiệp) sẽ có mùi hóa chất và mùi nhựa rất khó chịu. Da thật nói chung sẽ có mùi hơi ngai ngái giống mùi mỡ động vật. Tại Hally, sofa da cao cấp được làm từ da bò thật 100% của Ý, với công nghệ thuộc da thảo mộc tự nhiên, giúp da có hương thơm dễ chịu.

2.Phân biệt da thật và da giả bằng mắt thường

Đối với giả da thì bề mặt phẳng, đều, mịn còn với da thật thì gồ ghề hơn. Bề mặt da thật sẽ có phần hơi ráp tự nhiên. Cấu trúc da thật không đồng nhất và đặc biệt khi ấn xuống, bạn có thể thấy các lỗ chân lông rõ ràng. Các đường vân đa dạng hoặc có những vết lồi lõm sẵn có trên da động vật. Tùy theo nghệ thuật thuộc da mà bề mặt da sẽ có độ phẳng, mềm mại, bóng khác nhau. 

Phân biệt da bò thật và giả bằng mắt thường
Da bò thật có nhiều sợi trong khi da giả là sợi dệt nên rất nhẵn

Đối với bề mặt của da giả chúng ta sẽ cảm nhận được sự bóng. Mặt da giả đồng đều và không có dấu vết của tự nhiên trên bề mặt; không có lỗ chân lông.

Phân biệt da thật và da giả bằng mắt thường
Phân biệt da thật và da giả bằng mắt thường qua những đường vân và lỗ chân lông

Chất liệu da thật sau thời gian sẽ bớt đi màu tươi, có màu hơi xỉn. Đây còn được gọi là hiệu ứng màu patina cổ điển chỉ có ở da thật. Kem dưỡng chuyên dụng sẽ khiến bề mặt da thật tươi màu và mềm mại hơn. Ngược lại với da thật, kem dưỡng hầu như không có tác dụng với da giả.

3.Phân biệt bằng xúc giác

Da thật có độ đàn hồi rất cao. Chỉ cần dùng tay ấn xuống bề mặt da thì da sẽ xuất hiện một vết lõm. Ở trong vết lõm này có thể nhìn thấy hiệu ứng nhăn đặc trưng của da. Với chất liệu da giả hoặc da tổng hợp không thể hiện điều này.  

Da thật giống như phần da ở khuỷu tay chúng ta; sẽ không bị rạn nứt sau nhiều lần gập, bẻ liên tiếp. Nếu được bảo quản và chăm sóc tốt đúng khuyến cáo, da thật sẽ không bao giờ bị nứt, gãy.

4.Da thật không dễ bắt cháy như da giả

Những chất da làm từ nhựa PVC, Simili, PU dễ bắt lửa và có mùi rất khét khi cháy khét. Da thật có sức chịu nhiệt cao, chúng sẽ khó bắt lửa hơn, không tan chảy như nhựa và có mùi thịt khét. Khi đốt, da thật sẽ có mùi khét giống mùi khét của tóc, móng tay và sẽ bị lẹm đi khi ngừng đốt.

Phân biệt da thật và da giả bằng cách đốt
Phân biệt da thật và da giả bằng cách đốt. Da giả sẽ bắt lửa nhanh và có mùi khét của nilon. Da thật bắt lửa chậm, dễ tắt và có mùi thịt khét

5.Phép thử với nước

Nhỏ một vài giọt nước vào da thật, chỗ nước đó sẽ bị lan rộng và thấm vào da. Điều này có được là do da thật luôn hấp thụ độ ẩm. Còn với chất liệu da giả, da sẽ không thấm nước, đọng nguyên trên bề mặt.

Da thật có khả năng thấm nước
Da thật có khả năng thấm nước, còn da giả thì không

6.Độ thích ứng nhiệt

Do vẫn giữ nguyên được đặc tính tự nhiên, da thật có khả năng thích ứng nhiệt tốt. Tấm da mát vào mùa hè, ấm vào mùa đông. Ta có thể cảm nhận sự biến nhiệt của lớp da khi ngồi xuống chiếc ghế sofa da thật.

Như vậy, việc lựa chọn và phân biệt chất liệu sofa da là vô cùng quan trọng nhưng lại không hề dễ dàng. Qua những cách phân biệt da thật và da giả ở trên, Hally hi vọng rằng quý khách có thể lựa chọn cho mình những bộ sofa chất lượng, bền bỉ nhất.

Nếu bạn còn có những cách phân biệt da hay hơn, hãy chia sẻ để mọi người cùng biết bằng cách để lại comment ngay dưới phần bình luận nhé!


Nội Thất Hally

Nội thất Hally – Tinh hoa da thật Italia

Showroom: Lô E1-12-4 Khu Đô thị Nam Vĩnh Yên, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.

Hotline: 0968 064 033

 

TRUYỀN ĐI THÔNG ĐIỆP CỦA BẠN