CÁCH PHÂN BIỆT DA THẬT VÀ DA GIẢ CHUẨN XÁC

Việc phân biệt đúng chất liệu sẽ giúp bạn mua được sản phẩm đúng mong muốn; đúng mức đầu tư và mục đích sử dụng. Trong bài viết này Hally – Chuyên gia về da bò thật sẽ giúp bạn phân biệt da thật và da giả một cách chuẩn xác nhất.

Phân biệt da thật và da giả bằng khứu giác

Da thật nói chung sẽ có mùi hơi ngai ngái; thơm hoặc không thơm tùy vào cảm nhận của từng người; nhưng chắc chắn da thật sẽ không bao giờ có mùi nhựa hay mùi của hóa chất.

Phân biệt da thật và da giả bằng mắt

Bề mặt da thật sẽ có phần hơi ráp tự nhiên; lỗ chân lông rõ ràng các đường vân đa dạng hoặc có những vết lồi lõm sẵn có trên da động vật; tùy theo nghệ thuật thuộc da mà bề mặt da sẽ có độ phẳng, mềm mại, bóng khác nhau. Đối với các sản phẩm sofa da thật nhập khẩu italia tại Hally với công nghệ thuộc da thảo mộc da sẽ có độ bóng bẩy và mềm mịn rất cao.

phân biệt da thật và da giả
Phân biệt da thật và da giả

Đối với bề mặt của da giả chúng ta sẽ cảm nhận được sự bóng; đồng đều không có yếu tố khác biệt và những dấu vết của tự nhiên trên bề mặt; không có lỗ chân lông.

Chất liệu da thật để một thời gian sẽ bớt đi màu tươi, có màu hơi xỉn. Kem dưỡng hoặc xi không màu sẽ khiến bề mặt da thật tươi mài và mềm mại hơn. Xi hay kem dưỡng hầu như không có tác dụng với da giả.

Phân biệt bằng xúc giác

Khi đưa tay nắm vào da thật chúng ta sẽ cảm nhận rõ ràng được sự mềm mại và ấm áp của da động vật; điều này sẽ không thể cảm nhận được trên chất liệu da giả.

Chúng ta cũng có thể thấy rõ ràng khi dùng ngón tay ấn vào bề mặt da; nếu là da thật sẽ để lại vết lõm. Với chất liệu da giả hoặc da tổng hợp không thể hiện điều này.  

Da thật giống như phần da ở khuỷu tay chúng ta; sẽ không bị rạn nứt sau nhiều lần gập, bẻ liên tiếp. Nếu được bảo quản và chăm sóc tốt đúng khuyến cáo, da thật sẽ không bao giờ bị nứt, gãy.

Da thật không dễ bắt cháy như da giả

Những chất da làm từ nhựa PVC, Simili, PU dễ bắt lửa và có mùi rất khét khi cháy. Da thật sẽ khó bắt lửa hơn, da thật cũng có sức chịu nhiệt cao, không tan chảy như nhựa và có mùi thịt khét.

Da thật sẽ khó bắt lửa hơn da giả

Phép thử với nước

Nhỏ một vài giọt nước vào da thật, chỗ nước đó sẽ bị lan rộng và thấm vào da; điều này có được là do da thật luôn hấp thụ độ ẩm; giọt nước sẽ trượt đi trên da giả.

Đối với người tiêu dùng việc lựa chọn và phân biệt chất liệu là vô cùng quan trọng nhưng lại không hề dễ dàng. Bên cạnh những cách Hally đã chia sẻ ở trên bạn hãy tìm đến một đơn vị cung cấp sản phẩm uy tín; có khả năng giúp bạn phân biệt da thật và da giả; tư vấn sản phẩm phù hợp với mong muốn của bạn như tại Hally.

Tham khảo thêm các mẫu sofa da bò thật cao cấp của Hally tại đây

—————————————————-

Nội thất Hally – TINH HOA DA THẬT ITALIA

Vĩnh Phúc Showroom : E1-12-4 Khu Đô thị Nam Vĩnh Yên – Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc

Website : https://hally.vn/

Hotline : 0968.064.033

TRUYỀN ĐI THÔNG ĐIỆP CỦA BẠN