CÙNG HALLY – CHUYÊN GIA VỀ DA BÒ TÌM HIỂU THẾ GIỚI DA THẬT

Nếu bạn yêu thích sofa da và đang thực sự rối bời bởi có quá nhiều loại da trên thị trường thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. Hally – Chuyên gia về da bò sẽ mang đến cho bạn kiến thức bổ ích về các loại da theo từng vị trí cơ thể bò.

phân loại chất liệu da theo vị trí con bò

Da bò được lấy từ những chú bò sống trong điều kiện khí hậu ôn đới sẽ mang đến những mẫu da chất lượng cao; từng bộ phận khác nhau trên cơ thể bò cũng cho ra những mẫu da chất lượng khác nhau.

Theo vùng da : Một con bò có thể được chia thành các phần: vai, bụng, mông, hông, lưng. Mỗi vùng da sẽ có những đặc tính và chất lượng cũng khác nhau. Phần da tốt nhất là phần lưng, vai và càng giảm dần ở những phần còn lại.

Da động vật gồm 3 lớp như sau:

Các lớp da cơ bản

Da Full Grain

Gồm lớp grain (thượng bì) và một phần của lớp thứ hai. Đây là lớp da trên cùng không bị mài mòn, chỉnh sửa; bề mặt được giữ nguyên vẹn trước khi được nhuộm màu, làm thành da thành phẩm.

Da Full Grain có độ bền cao vì lấy từ lớp da ngay dưới lớp lông của con vật. Loại da này càng sử dụng sẽ càng đẹp và càng bóng mịn. Vì các mô tế bào da có khả năng tự phát triển ra lớp phủ bóng mới (lớp patina). Đây là loại da chất lượng cao nhất và giá thành cao nhất.

Da Top Grain

Là lớp da đã loại bỏ phần lớn lớp grain để đạt đến tính thẩm mĩ nhất. Điều này khiến bề mặt da đẹp hơn, da mềm hơn, dẻo hơn và linh hoạt hơn. Do được xử lí phủ một lớp bề mặt nên loại da này chống bám bẩn và không thấm tốt.

Da Full Grain và Top Grain

Da Genuine Grain

Thuộc lớp thứ 3 của da có chất lượng thấp nhất trong tất cả các sản phẩm làm từ da thật. Lớp da này không sở hữu kết cấu bền chắc nên nhà sản xuất thường sử dụng keo và chất tạo bề mặt để trông giống với da Top Grain hoặc Full Grain. Da Genuine Grain khi không sử dụng lớp bề mặt thì được gọi là da lộn.

Tại Hally, các bạn sẽ tìm được những bộ sofa được làm từ những chất liệu tốt nhất, đảm bảo tính thẩm mỹ, sang trọng và bền bỉ theo thời gian.

Hãy để Hally – Chuyên gia về da bò thật giúp bạn lựa chọn một bộ sofa da nhập khẩu Italia chất lượng số 1 tại Vĩnh Phúc. Tìm hiểu thêm tại đâytại đây

—————————————————-

Nội thất Hally – TINH HOA TỪ ITALIA

Vĩnh Phúc Showroom : E1-12-4 Khu Đô thị Nam Vĩnh Yên – Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc

Website : https://hally.vn/

Hotline : 0968.064.033

TRUYỀN ĐI THÔNG ĐIỆP CỦA BẠN